Hàn Quốc: WeGO – Thúc đẩy chính phủ điện tử

WeGo là Tổ chức quốc tế liên được thành lập tại Seoul năm 2010. WeGO hướng đến đẩy mạnh hợp tác và trao đổi giữa chính quyền các thành phố trên toàn thế giới nhằm chia sẻ kinh nghiệm về chính phủ điện tử và theo đuổi phát triển đô thị bền vững dựa trên chính phủ điện tử.

Tổ chức này đã phát triển WeGO- eGovFrame – một chương trình phần mềm mã nguồn mở nhằm giúp các chính phủ phát triển và vận hành các ứng dụng Chính phủ điện tử một cách hiệu quả.

Wego eGovFrame gồm có bốn môi trường phần mềm – phát triển, chạy, vận hành và quản lý – cùng hàng trăm thành phần thông dụng cho hệ thống chính phủ điện tử,  cung cấp các chức năng UX trên điện thoại di động và API thiết bị di động cho cả dịch vụ di động trên nền web và các ứng dụng di động tích hợp.

Hệ thống này đã được áp dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia , trong đó Mexico và Việt Nam, giành giải thưởng FutureGov năm 2010. TS.Yuong-sook Nam, Tổng thư ký WeGO nhận xét: “Chính phủ mở đồng nghĩa với sẵn sàng tiếp thu công nghệ, gắn với mục tiêu phát triển. Ý tưởng thành phố thông minh như nền tảng của chính quyền mở và đô thị bền vững. Hướng đi của chúng tôi là phát triển Vạn vật Internet (IOT), Các campus dữ liệu lớn, trung tâm điều hành thành phố, Blockchain (??). Hiện chúng tôi đang thực hiện tại 4 thành phố Moscow (Active citizen), Jakarta (Open Data Portal), Pittsburgh (Burghs Eye view) và Seoul (Big Data Campus)

Tham khảo: http://we-gov.org/
Nguồn: https://bit.ly/2HAIQHf; Ảnh